Chương 35
Chú sát

    
ão mà tin mới thực là gặp quỷ, thấy nàng xoay người định tiến vào rừng trúc, lão lập tức phất tay: “Không cần bước vào, nói luôn ở đây đi. Tóc và hồn phách thái tử trả lại cho ta, ta sẽ đem trái tim trả cho ngươi —— ta vốn không muốn giết ngươi, có điều xong việc ta muốn ngươi rời khỏi Thiên Nguyên ngay lập tức, cả đời không được bước vào ranh giới Thiên Nguyên của ta nửa bước!”
Nàng gật đầu: “Ta đương nhiên hiểu được, quốc sư là sợ ta tiết lộ bí mật của thái tử ra ngoài, dã tâm của ngươi sẽ không thể đạt được.”
Quốc sư nhìn chằm chằm nàng hồi lâu, mới chậm rãi nói: “Đế Cơ, kỳ thực gạt những ân oán này qua một bên, ta cũng có chút tán thưởng ngươi. Bởi vì ngươi không tin vào số mệnh. Ta cũng xưa nay không tin cái gọi là thiên mệnh, có lẽ về việc này, ngươi có thể hiểu được ta.”
“Ông trời thay chúng ta an bài hết thảy, khi nào thì sinh, khi nào thì chết, khi nào thì cao sang, khi nào nào thì thấp hèn. Trời bảo thiên hạ sẽ đại loạn, thế là phân tranh không ngừng; trời bảo vùng Trung Nguyên nguyên chắc chắn sẽ thống nhất, ngay lập tức liền có người mang thiên mệnh giáng xuống. Vì sao ta phải ngoan ngoãn nghe theo thiên mệnh cơ chứ? Cái gọi là người mang thiên mệnh, trước giờ chưa từng do trời định, tại thế gian người và yêu cùng tồn tại này, ai mạnh kẻ đó là vương. Nếu người đời đều nghe theo cái gọi là mệnh, ta đây liền tạo một thứ còn mạnh hơn để phá vỡ nó!”
“Người đời đã bị trời cao chà đạp thành nghiện, quên mất đau đớn. Ta sẽ cho bọn chúng nhớ lại thế nào là đau đớn, trên đời này chưa từng có thần, cho dù có, ta cũng sẽ giết bọn họ. Từ đó về sau, ta chính là thần!”
Đàm Xuyên lạnh lùng nhìn ánh mắt cuồng nhiệt của lão, lạnh lùng nói: “Ở trong mắt ta, ngươi chỉ là một lão yêu đáng thương bị lòng tham chi phối.”
“… Ngươi quả nhiên không hiểu những điều này.”
Quốc sư thất vọng lắc đầu, không muốn thừa lời cùng đứa trẻ con như nàng, vẫy tay một cái, thái tử không đầu liền bước những bước nặng nề tới trước mặt Đàm Xuyên. Nói thật, hình dạng gã không có đầu mà còn có thể đi lại quả thực rất đáng sợ, đặc biệt lúc này đã hơn nửa đêm, kẻ nào thình lình nhìn thấy có khi sẽ bị dọa chết.
Đàm Xuyên ngừng thở, thấy hắn không chút khách khí quẳng cô gái trên vai kia xuống đất, nước bùn dính đầy nửa người nàng ta, lăn khẽ trên mặt đất một chút, lộ gương mặt diễm lệ còn hơi sạch sẽ —— là Huyền Châu!
“Vị công chúa này định tìm cách không trả tiền trà trộn vào đội thuyền buôn bán vượt biển, bị người ta phát hiện mà còn không biết hổ thẹn, ngược lại còn ra tay đánh người. Ta nghĩ nàng ta cùng ngươi cũng là người quen cũ, để ngươi phải lo lắng về an nguy của nàng ta cũng không tốt, nên đem tới trả lại cho ngươi.”
Đàm Xuyên chỉ thấy trong ngực thùng thùng đập loạn, quả thật không ngờ đối phương còn có thể lần nữa bắt được Huyền Châu. Vị tỷ tỷ này thật là thành sự không thấy bại sự có thừa, cả ngày ngoại trừ gây phiền toái cho người khác, còn có chỗ nào có ích không? Xem bộ dạng này của nàng ta, sống không ra sống chết không ra chết, chỉ e đã bị hạ chú cho ngủ li bì —— thấy quốc sư định giải trừ chú văn, nàng vội giơ tay: “Đợi đã! Cứ để nàng ta ngủ ở đó đi!”
Nếu đánh thức nàng ta dậy, không biết sẽ lại nói ra những lời ngoan độc gì, hôm nay làm chuyện lớn, đành phải làm phiền nàng ta ngủ nhiều một chút vậy.
Nàng lấy một nhúm tóc bạc và một chiếc lọ dài bằng thủy tinh từ trong tay áo, thân lọ trong suốt lấp lánh, bên trong có chứa một ngọn lửa màu xanh nhạt, bập bùng tựa như ánh nến, rất có linh tính.
Đàm Xuyên nhìn hồn phách trong bình, cười cười: “Hồn phách ở chỗ này, chỉ có điều đầu đã thối rữa không ra hình dạng, bị ta ném đi rồi. Với bản lĩnh của quốc sư, chuyện nhỏ này hẳn sẽ không thành vấn đề.”
“Đưa đây!” Quốc sư nhớ nhung thái tử, không chịu nổi tiến lên một bước, vươn tay toan giật lấy.
Nàng mỉm cười che lọ lại, cũng không nói chuyện, chỉ đưa mắt nhìn nhìn lão. Quốc sư lập tức lấy ra hộp ngọc, trái tim tươi sống trong đó vẫn đang đập, không thể nào nhìn ra nó đã rời khỏi cơ thể hơn nửa tháng. Trái tim kia bay vút ngược chiều gió, giống như chim non về tổ, xoạt một tiếng nhập vào trong ngực nàng.
Trái tim trở về cơ thể, nỗi đau khoét tim mới đồng loạt phát tác, Đàm Xuyên đau tới nỗi khuỵu người xuống, chợt lùi lại mấy bước túm lấy Huyền Châu, chớp mắt liền biến mất ở ven rừng trúc, chỉ để lại trên đất cái lọ kia và một nhúm tóc bạc.
Quốc sư khó nén kích động, lao tới đoạt chiếc lọ đổ ra hồn phách đã được thổi phồng kia, nhịp đập quen thuộc làm lão dâng trào cảm xúc.
Cái gì là mệnh cách vô song? Cái gì là nhất thống Trung Nguyên? Lời tiên đoán mê tín cổ xưa đó lão sớm đã không cần! Chỉ cần thái tử ở đây, chỉ cần có thái tử! Đứa con hung thần mà lão dùng máu tươi thai nghén này có thể đưa lão lên đỉnh cao quyền lực, lời tiên đoán cổ xưa của Thiên Nguyên đã sắp bị phá vỡ, dù cho chủ nhân thực sự của mệnh cách vô song kia có là ai, đều đã không còn quan trọng. Thái tử sắp trở về!
Lão sẽ trở thành hoàng đế nhất thống Trung Nguyên, bước lên đài cao, trở thành vị thần bễ nghễ thiên hạ!
Lão mừng rỡ ôm ngọn lửa linh hồn kia vào trong ngực, thấp giọng nỉ non: “Con ngoan, cha tìm được con rồi!”
Yêu thú phía sau bỗng nhiên ngửa đầu tru lên một tiếng, tựa như đang báo động trước điều gì, quốc sư chậm rãi xoay người, thấy trong bóng đêm mịt mù, một đoàn người ngựa lặng yên không tiếng động xông mưa mà tới, vây kín phía ngoài rừng trúc. Người dẫn đầu đốt một cây đuốc, soi qua phía này một chút, sau đó một giọng nam quen thuộc mà thân thiết vang lên: “Quốc sư, đêm hôm khuya khoắt thế này, ngài lão nhân gia sao lại một thân một mình ở đây?”
Nói xong người nọ thúc ngựa đến gần, một thân giáp trụ, dưới lớp mũ giáp kia là khuôn mặt tuấn tú còn ướt nước mưa, đôi mắt cười cong lên, thập phần ôn hòa, ngàn phần vui vẻ, là nhị hoàng tử Đình Uyên.
Quốc sư vừa thấy là hắn, trái tim treo lơ lửng nhất thời hạ xuống ba phần, lạnh nhạt nói: “Lời này phải để lão thần hỏi nhị hoàng tử mới đúng, đêm khuya mưa gió như vậy, dẫn binh tới tiêu diệt cường đạo hay sao?”
Đình Uyên ôn nhu nói: “Hôm nay nhận được tin, nói dưới chân núi Phượng Miên có xuất hiện phản tặc, cho nên phụ hoàng lệnh ta lãnh binh tới bắt. Bất quá đi cả một vòng, trời tối đen như mực, phản tặc chẳng thấy đâu, lại gặp lão nhân gia ngài. Còn phải làm phiền ngài nói cho ta nghe một chút, có thấy phản tặc xuất hiện hay không? Trở về ta còn có một câu trả lời thỏa đáng cho phụ hoàng.”
Trái tim quốc sư lại hạ xuống năm phần, chỉ vào rừng trúc sâu thẳm khẽ nói: “Mới vừa có mấy kẻ hành tích khả nghi tiến vào rừng trúc, nhị hoàng tử sao không vào đó lục soát thử xem?”
Đình Uyên quả nhiên dẫn theo hơn mười người thân tín, giục ngựa đến gần rừng trúc, bỗng nhiên nghiêng đầu nhìn vào ngực áo của quốc sư, ngạc nhiên nói: “Ô, lão nhân gia ngài cất thứ gì lấp lánh trong ngực vậy?”
Quốc sư cúi đầu, quả nhiên thấy hồn phách thái tử từ cổ áo lộ ra non nửa, lại bởi vì chung quanh đều là binh lính, cái chết của thái tử chỉ có rất ít hoàng tộc được biết, giờ phút này nói ra khó tránh khỏi khiến người ta hoài nghi, lão lập tức dùng tay che lại, nói qua loa: “Ta tới bắt mấy con tiểu yêu chỉ xuất hiện vào những đêm mưa, để luyện chế đan dược. Đây là loại yêu phát sáng vào ban đêm.”
Đình Uyên cười nói: “Thì ra là thế, ta còn tưởng là hồn phách gì chứ… Lại nói tiếp, vị huynh đài phía sau ngài kia, không phải là yêu quái gì đấy chứ? Sao không có đầu?”
Đám binh lính kia vốn chưa từng chú ý, nghe hắn nói vậy, đều soi đuốc tới nhìn, quả nhiên nhìn thấy vị thái tử không đầu kia đứng thẳng tắp trong mưa. Thái tử thân hình cực kỳ cao lớn, dù cho không có đầu cũng cao hơn người thường hai cái đầu, ngày xưa gã dẫn binh quét sạch chư quốc Trung Nguyên, đám tướng sĩ cực kì quen thuộc vóc dáng gã, lập tức liền hoảng sợ nhao nhao kêu lên: “Đó là thái tử! Thái tử không có đầu?!”
Quốc sư bắt đầu nổi giận, mắt lạnh nhìn Đình Uyên, hắn lại giống như không biết chuyện gì, vô tội mà hoang mang nhìn lão, thì thào: “Quốc sư, chuyện này là thế nào?”
Quốc sư sắc mặt âm trầm, chợt lấy hồn phách kia ra, hung bạo chụp vào lưng thi thể của thái tử, lạnh lùng nói: “Ta cho các ngươi xem chuyện này là thế nào!” Trong giọng nói thoáng hiện sát khí, những kẻ chứng kiến sự việc hôm nay quá nhiều, nếu tiết lộ ra ngoài, lời đồn lan ra chắc chắn sẽ khiến uy tín của thái tử giảm đi. Nhổ cỏ phải nhổ tận gốc!
Hồn phách nhập vào sau lưng thái tử, thi thể vốn vẫn không nhúc nhích kia nhất thời bắt đầu hoa chân múa tay, mọi người thấy một thi thể không đầu nhảy múa loạn xạ, không khỏi sợ nổi da gà. Quốc sư lấy khối đầu gỗ vẫn buộc bên hông lão cẩn thận đặt lên cổ thái tử, gã lập tức ôm lấy đầu, giống như thống khổ, bỗng nhiên há to mồm, có vẻ muốn hét lên điên cuồng, lại không thể phát ra chút thanh âm nào.
“Rắc” một tiếng, khối đầu gỗ kia bị chính gã bóp nát, máu tanh nồng nặc bỗng nhiên từ đoạn đầu chảy ra, thi thể thái tử nặng nề đổ xuống bùn, không còn động đậy.
Xung quanh im phăng phắc, tất cả mọi người đều bị cảnh tượng vô cùng quỷ dị này dọa cho sợ run.
Quốc sư sắc mặt trắng bệch, bỗng nhiên mắng nhiếc một tiếng: “Tiện nhân vô sỉ ——! Hồn phách là giả!”
Thân hình lão vụt sáng, nháy mắt liền đến bìa rừng trúc, làm như muốn lao vào.
Binh lính đứng gác hai bên do dự nhìn phía Đình Uyên, ánh mắt hắn lóe lên, chỉ suy nghĩ phút chốc, liền thấp giọng nói: “Chặn lại!”
Mấy trăm người ngựa chỉ sợ không đối phó được một lão quốc sư này, nhưng lúc này thật sự không thể kéo dài được nữa, không biết bao giờ mới chờ được một cơ hội khác. Sáng nay hoàng đế Thiên Nguyên ở trong ngự thư phòng nhận được một phong thư không đề tên, trong thư liệt kê đầy đủ các tội khi quân mà quốc sư phạm phải, trình lên rõ ràng chuyện lão mượn bụng hoàng hậu sinh ra một thái tử không có huyết thống hoàng tộc, còn nói giờ tý đêm nay tới núi Phượng Miên sẽ biết hết thảy chân tướng.
Hoàng đế đối với thái tử vốn cũng chẳng có nhiều tình cảm, mấy năm tình phụ tử chỉ sợ cũng bị những kiêng kỵ và e ngại thay thế từ lâu. Sau khi thái tử chết lão cũng chỉ ưu phiền vì sự nghiệp thống nhất Trung Nguyên chưa thành, thái tử dẫn đầu đã chết, Thiên Nguyên khó tránh bị các nước kia báo thù. Cho nên sau khi nhận thư, hoàng đế trái lại thở dài nhẹ nhõm một hơi, chỉ thấy gã chết đúng là chuyện tốt.
Quốc sư phạm phải tội lớn khi quân lão cũng chỉ cấp cho nhị hoàng tử mấy trăm nhân mã tượng trưng, đại ý là muốn thuyết phục lão ta, dù sao hoàng đế vẫn tiếc nuối thuật trường sinh bất lão, đan dược quốc sư luyện chế còn chưa ra lò, lúc này mà giết lão ta, thật tiếc thay cho một lò đan dược trường sinh bất lão.
Đình Uyên rút trường đao, thừa dịp bọn lính ngăn lão quốc sư, quay lại thấy con yêu thú kia hãy còn gầm rú, xông thẳng tới nơi này làm như muốn bảo vệ chủ. Cổ tay hắn vung lên, một đao lưu loát chém xuống, đầu yêu thú lăn lông lốc như quả bóng cao su, cơ thể vẫn nhào thẳng tới chiến mã hắn đang cưỡi, may mà hắn trốn nhanh, lăn trên mặt đất vài vòng, đang muốn mở miệng nói chuyện, chợt thấy mặt đất kịch liệt chấn động, vừa mới đứng lên lại ngã nhào xuống nước bùn.
Những người còn lại cũng không khá khẩm gì hơn hắn, mặt đất giống như trở thành biển nước chảy xiết, quay cuồng không ngừng, bỗng nhiên ở giữa lõm vào một khối lớn, mọi người không kiềm chế được đều bị cuốn xuống hố to, ngay cả quốc sư cũng không ngoại lệ, dưới chân trượt một cái lập tức ngã nhào vào. Lão phản ứng lại vô cùng nhanh, ngay tức khắc vươn cánh tay yêu túm được một cây trúc bên trên, thình lình trước mắt hàng vạn tia sáng trắng bạc mọc lên từ mặt đất, tựa như một lồng sắt khổng lồ, nháy mắt nhốt mọi người bên trong vầng sáng.
Ngay sau đó mặt đất ngừng chấn động, có kẻ cố gắng dùng đao kiếm chọc thủng kết giới màu bạc kia, ai ngờ kết giới nhìn thì mềm mỏng, thực tế lại cứng hơn cả vách tường kim cương, đao kiếm chém tới lóe ra tia lửa, không thể nào cạy mở ra được.
Đình Uyên ngồi ngay ngắn phía sau kết giới, tùy ý dùng tay sờ soạng một cái, dưới đáy lòng “à” một tiếng, đây là kết giới được tạo bởi thanh oánh thạch, có thể nhốt vạn vật thiên hạ. Thanh oánh thạch tính chất cổ quái, có thể hấp thu thể lực, yêu lực, tiên lực, bị nhốt trong đó càng giãy dụa thì càng vô lực, chẳng thà im lặng ngồi, yên lặng theo dõi biến hóa.
Hắn quay đầu thấy sắc mặt quốc sư rất khó coi, không khỏi cười một tiếng, thấp giọng nói: “Quốc sư, chẳng lẽ người vây nhốt chúng ta, là kẻ thù của lão nhân gia ngài?”
Quốc sư không trả lời, trong mắt như muốn phun ra lửa, chỉ hung tợn nhìn chằm chằm một mảnh rừng trúc tối đen.
Một lát sau, có thiếu nữ một thân y phục đỏ rực bung dù từ trong rừng chầm chậm bước ra, màu đỏ ấy như màu của lửa, rất hiếm có người ngày thường mặc y phục màu này. Thế nhưng lúc này nàng mặc lại khiến người ta không tìm ra một điểm xấu, dường như màu sắc tươi đẹp ướt át này chính là vì nàng mà chuẩn bị.
Trên mặt nàng lộ vẻ tươi cười, thậm chí không nhìn ra chút nào ác ý, chậm rì rì ngồi xổm bên ngoài kết giới, nghiêng đầu đánh giá quốc sư, mở miệng nói: “Ngươi quá coi thường ta, suýt chút nữa mất nửa cái mạng mới đổi lấy một cơ hội, lẽ nào ta lại lãng phí?”
Quốc sư lạnh nhạt đáp: “Đế Cơ, ngươi nhốt ta lại có ích lợi gì? Trong kết giới có cả ba trăm mười chín người, ta có thể giết rồi ăn, ăn rồi lại giết, ngươi nhốt ta vài ba năm ta cũng sẽ chẳng có chuyện gì. Chỉ sợ ngươi không sống được đến vài ba năm.”
Đàm Xuyên khẽ mỉm cười: “Ấy, ta nhân từ một chút, cho ngươi ngắm nốt bình minh ngày mai. Nhớ phải ngắm cho kỹ, bởi vì sau này ngươi không được ngắm nữa đâu.”
Nàng rút ra giấy trắng, biến thành một cái ghế dựa, cứ thế ngồi bên ngoài kết giới, cắn hạt dưa, hai chân bắt chéo, cười tít mắt nhìn những kẻ giãy dụa gào khóc bên trong, bình sinh chưa bao giờ hưởng thụ đến thế, thích ý đến thế.
Quốc sư há mồm đang muốn nói gì, chợt thấy đỉnh đầu phảng phất có một áp lực vô hình đè xuống, lão tựa như bị hung hăng vò nát, mặt cắm thẳng xuống nước bùn, dù có ra sức giãy dụa thế nào, cũng không tránh nổi áp lực vô hình mà khổng lồ kia. Lồng ngực lão bị đè nén ngột ngạt cơ hồ muốn nổ tung, đột nhiên nghĩ đến cái gì, vội vàng lục lọi trong lòng, lấy ra một nhúm tóc bạc, thuật che mắt từ khi lão bị vây trong kết giới đã được giải trừ, đó căn bản không phải một nhúm tóc, mà là một nhúm lông được cắt từ lưng dê.
Tròng mắt lão cơ hồ muốn nứt hốc mắt mà ra, gắt gao chỉ vào Đàm Xuyên, gân xanh trên trán phập phồng, không nói được một câu.
Đàm Xuyên chậm rãi nói: “Đừng vội, thời gian còn sớm. Phụ mẫu ta, cộng thêm năm vị huynh trưởng, còn có một tỳ nữ, tổng cộng tám cái mạng. Ta sẽ cho ngươi chết đủ tám lần. Còn lại những gì ngươi thiếu nợ con dân Đại Yến, ta cũng sẽ bắt ngươi chậm rãi trả cho bằng hết.”
Quốc sư rốt cuộc không chịu nổi lực đạo chú sát, lăn một vòng trên mặt đất, hiện ra dáng vẻ yêu quái, ba mươi hai cái tay yêu đỏ như máu quơ loạn xạ, dọa cho đám binh lính bên trong kết giới kêu gào không ngừng, nháo nhác chạy trốn.
Yêu lực nhanh chóng cạn kiệt, lại thêm uy lực của chú sát, làm lão cần cấp bách bổ sung máu thịt tươi sống. Lão bỗng nhiên xoay người lại, hai mắt đỏ như máu, như thể sắp nứt tròng mắt mà ra, gắt gao trừng mắt nhìn bọn lính đang trốn vào góc xó trong kết giới.
Cánh tay yêu vung lên, không biết túm một lúc bao nhiêu người, đưa tới miệng hung hăng nhấm nuốt, bỗng cười bật cười ha ha: “Đế Cơ! Ngươi chờ xem! Sớm muộn gì ta cũng sẽ nhai ngươi nát bấy!”
Đàm Xuyên nhìn không chớp mắt gương mặt đẫm máu của lão, thấp giọng nói: “Trước đó, ta sẽ cho ngươi bị đập vụn.”
Không biết trải qua bao lâu, mưa dần dần tạnh, chân trời bắt đầu hé ra một tia nắng sớm yếu ớt. Quốc sư đã chết đi sống lại không biết bao nhiêu lần, cả người đầy vết thương và máu tươi, chung quanh đầy rẫy những thi thể đứt đoạn, đều là của các binh lính Thiên Nguyên chết dưới tay lão.
Gió lạnh thổi qua, tuy đã có kết giới vây quanh, Đàm Xuyên vẫn cảm thấy chính mình ngửi được mùi máu tanh nồng nặc, nàng có chút mệt mỏi day day thái dương. Phía sau vươn tới một đôi tay, thay thế tay nàng xoa bóp các huyệt vị trên đầu. Nàng không quay đầu lại, chỉ cười cười, khẽ nói: “Huyền Châu sao rồi?”
Phó Cửu Vân ôm đầu nàng vào trong ngực, hôn khẽ lên trán nàng: “Tỉnh lâu rồi, hiếm khi không khóc cũng không làm ầm ĩ, có điều cũng không nói chuyện.”
Nói xong lại nghĩ đến cái gì, bảo: “Mi Sơn nói chú sát đã cơ bản hoàn thành, chỉ thiếu một bước cuối cùng, hỏi nàng khi nào muốn đoạt tính mạng lão.”
Đàm Xuyên lạnh lùng nhìn quốc sư đã hôn mê, tên yêu quái dã tâm bừng bừng, kẻ đầu sỏ làm Đại Yến diệt vong, rốt cục cũng chết trên tay nàng.
“… Trời sáng rồi, chờ lão tỉnh lại, ngắm nốt bình minh đi.” Trên mặt nàng thoáng hiện một nụ cười nhợt nhạt, là sự giải thoát cùng mệt mỏi rã rời sau khi được hài lòng thoả dạ.
“Đế Cơ, ngươi có lương tâm hơn ta đấy. Ta không định để lão ngắm nhìn bình minh hôm nay.” Trong kết giới bỗng nhiên vang lên một giọng nam ôn hòa, thật sự quá bất ngờ, ngay cả Phó Cửu Vân cũng sửng sốt phút chốc.
Phải biết rằng kết giới thanh oánh thạch có thể hấp thu thể lực, bị nhốt cả một đêm, ngay cả cọp cũng chỉ biết nằm bẹp mà thở dốc, không ngờ còn có người có thể nói chuyện, quả thực phải dùng từ kỳ tích để hình dung.
Bóng người trong kết giới thoáng động, như một tia chớp lẻn tới bên cạnh quốc sư, trường đao giơ lên cao, rõ ràng là ánh đao rét lạnh sắc bén, thế mà lại được người đó sử dụng tao nhã ôn nhu đến thế. Một đao chém xuống, cái đầu của quốc sư lăn ra rất xa. Người đó vẩy sạch vết máu trên đao, nâng tay chống vào kết giới, cười dài đối diện hai người qua ánh sáng bạc, chính là nhị hoàng tử Đình Uyên.
“Ngươi vẫn cử động được ư?” Đàm Xuyên kinh ngạc đứng bật dậy.
Đình Uyên không trả lời, chỉ nháy mắt mấy cái: “Ta muốn cảm ơn các ngươi, thay ta trừ bỏ mối họa lớn trong lòng, giúp ta tiết kiệm không ít sức.”
Trường đao xẹt qua kết giới, kết giới có thể so với kim cương cứ vậy im ắng vỡ vụn ra. Hắn bước ra khỏi hố, quay đầu nhìn thoáng qua, nhân mã mang theo chết hơn phân nửa, không chết cũng bị kết giới hút mất nửa mạng, sống sót cũng là phế nhân.
Hắn xoay người nhìn vào khuôn mặt trắng bệch của Đàm Xuyên, cười đến là ôn hòa: “Như vậy, ta đi nhé. Đầu có thể cho ta mang đi chứ?”
Trong tay hắn còn nắm đầu quốc sư, yêu quái thuộc Nam Man hai mươi bốn động cho dù bị chặt đầu cũng sẽ không chết, môi lão vẫn đang mấp máy, như thể bất cứ khi nào cũng có thể tỉnh lại nói chuyện.
Đàm Xuyên cả người cứng ngắc, trơ mắt nhìn hắn sải bước đi thật xa, đột nhiên kêu lên: “Vì sao… kết giới lại vô dụng với ngươi?!”
Đình Uyên ngẩng đầu nghiêm túc nghĩ nghĩ, cất tiếng cười sang sảng, mang theo chút ngại ngùng: “Có lẽ là vì ta ghét nhất mấy thứ thần tiên ma quái gì đó chăng. Bảo trọng, tái kiến.”
Nàng theo bản năng định đuổi theo, Phó Cửu Vân lại nắm chặt tay áo nàng.
“Đừng đuổi!” Hắn thấp giọng nói, “Vị hoàng tử này rất cổ quái…”
Nhị hoàng tử trong vòng ba thước chung quanh hoàn toàn không có tiếng động và quỷ mị, tới chỗ nào quỷ thần cũng đều né tránh, tiên lực yêu lực không thể phát huy trên người hắn.
Phó Cửu Vân thần sắc phức tạp nhìn thoáng qua thân thể không đầu của quốc sư, lão từng muốn phá vỡ lời tiên đoán của Thiên Nguyên, đè ép người mang thiên mệnh chân chính vĩnh viễn không thể ngóc đầu?
Quả thật thiếu chút nữa là thành công rồi, quốc sư so với tưởng tượng của hắn còn giỏi hơn nhiều.
“Đừng dính dáng gì đến người đó, nàng không động vào hắn được đâu.” Phó Cửu Vân sờ sờ gương mặt Đàm Xuyên, chợt bật cười, “Ngoan ngoan, nghe lời ta một lần đi mà.”
Đàm Xuyên đờ đẫn gật đầu, bước tới cạnh quốc sư dùng lá bùa rút lấy hồn phách, hồn đăng trong túi Càn Khôn da trâu phảng phất cảm ứng được hồn phách có yêu lực cường đại này, lại khẽ run lên.
Ngọn lửa linh hồn trên hồn đăng đã sáng hơn lúc trước nhiều, hồn phách Tả tướng và thái tử đã bị đốt, để hồn phách quốc sư vào ngọn lửa, ngọn lửa kia thoáng chốc cao thêm ba tấc, có màu như bầu trời trong suốt những ngày quang đãng.
Phó Cửu Vân đột nhiên lùi một bước, há mồm như thể muốn nói gì, trong rừng trúc chợt truyền tới thanh âm gào thét của Mi Sơn Quân: “Là ai?! Ai quấy nhiễu nghi thức chú sát của ta?! Ta còn chưa hoàn thành bước cuối cùng người đã chết mất rồi!” Y vung chân múa tay nhảy nhót chạy ra.
Phó Cửu Vân túm vai y, thì thào gì đó, vẻ mặt Mi Sơn Quân thay đổi hẳn, vội vàng đỡ lấy hắn, quay đầu nhìn Đàm Xuyên một cái, nàng đang ngồi chồm hỗm trên mặt đất ngây ngốc nhìn chằm chằm hồn đăng, không biết đang nghĩ gì.
Thần khí chỉ thiếu một hồn phách cuối cùng là có thể phát huy tác dụng, bị thần lực của nó lây nhiễm, bầu trời vừa mới quang đãng một chút lại trở nên âm u, rào rào đổ mưa xối xả. m hồn trong núi kêu khóc, phát ra âm thanh làm cho người ta bủn rủn.
Ô che rơi ở một bên, Đàm Xuyên rất nhanh ướt đẫm cả người.
Nàng nghĩ đến rất nhiều rất nhiều chuyện, ngày trước khi Đại Yến chưa diệt vong, nàng đã được hưởng bao nhiêu sung sướng hạnh phúc, chỉ là hết thảy đều không thể trở về. Đốt hồn đăng đi! Khiến cho tất cả hồn phách yêu ma ở mười phương, bọn lệ quỷ khắp hoàng tuyền bích lạc sẽ phải vì thần lực khiến người ta run rẩy kia mà hiện thân, từ nay thiên hạ sẽ không còn yêu ma.
Đây là mục đích duy nhất để nàng sống cho tới giờ, rốt cuộc không thể nghĩ ra con đường thứ hai.
Ngọn lửa xanh biếc kia phảng phất như đang dụ dỗ hồn phách nàng giấu trong sâu thẳm, phảng phất có vô số đôi tay nhỏ bé dịu dàng vuốt ve, kêu gọi nàng: Ngươi tới đây, ha ha, ngươi tới đây mau!
Thân thể nàng không khỏi run lên, không chống đỡ nổi trước mê hoặc, giơ hồn đăng lên cao, nhắm ngay ngực toan dùng lực đâm xuống.
Một bàn tay lãnh lẽo nắm lấy cổ tay nàng, Đàm Xuyên mờ mịt ngẩng đầu, đối diện với gương mặt có phần tái nhợt của Phó Cửu Vân, nụ cười trên gương mặt hắn mang theo vẻ mỏi mệt không nói rõ, không hỏi nàng vừa định làm gì, chỉ thấp giọng nói: “Cả người ướt hết rồi, quay về phòng rồi nói.”
Đàm Xuyên mờ mịt nhìn hắn, thì thào: “Cửu Vân…”
Phó Cửu Vân chậm rãi nhắm mắt lại, hắn chưa bao giờ mệt mỏi nhợt nhạt như vậy, thậm chí có thể thấy rõ cả mạch máu màu xanh dưới da, cả người như thể sắp trở nên trong suốt.
Hắn nói: “Ngoan, chúng ta về nhà.”
Đàm Xuyên mông mông lung lung cong cong khóe miệng, phảng phất như muốn mừng rỡ vì thắng lợi sau cùng của mình. Thế nhưng nước mắt của nàng lại rơi xuống trước, bỗng nhiên che mặt, ngồi xổm xuống, ôm chặt hồn đăng lạnh buốt vào trong ngực.
“Ta thắng… Ta thắng rồi…” Chỉ không ngừng lặp lại những lời này.
Người thân trên trời có linh, những con dân Đại Yến chịu đủ chà đạp, nàng rốt cục cũng có thể thanh thản ngẩng đầu, không xấu hổ, không khổ sở, mỉm cười mà đi gặp bọn họ.
Một bàn tay đặt lên vai nàng.
“Nàng thắng rồi, nàng rất dũng cảm, là nàng công chúa xuất sắc nhất.”
Đàm Xuyên ngước đôi mắt đẫm lệ, mỉm cười với hắn: “Ta kiệt sức rồi, Cửu Vân bế ta về nhà có được không?”
“Được.” Một nụ cười ôn nhu.
Hắn bế nàng lên, hai tay phảng phất như đang run kịch liệt, đi rất chậm rất chậm, hết sức khó nhọc.
Nàng không hề phát giác, nàng cho rằng người đang run rẩy là chính mình. Giống như trước đây, nàng ôm chặt lấy cổ hắn, chôn mặt vào lồng ngực ẩm ướt của hắn. Nơi đây là nhà nàng, nơi mà dù có tùy hứng thế nào cũng chẳng sao, dù có làm nũng thế nào cũng có người nuông chiều hết mực.
Nỗi lòng chất chứa bao năm vừa được giải tỏa, Đàm Xuyên bỗng mệt mỏi đến nỗi không muốn mở mắt ra, trong mơ mơ màng màng cảm thấy có người nhẹ nhàng đặt nàng lên giường, dùng khăn khô lau mái tóc ướt sũng của nàng.
Có người đang kịch liệt nói gì đó, có người cấp thiết hỏi, có người thấp giọng giải thích.
Thế nhưng nàng chẳng thể nghe rõ điều gì, ngón út nắm lấy ngón tay Phó Cửu Vân, lưu luyến lẩm nhẩm: “Cửu Vân, chàng đừng đi…”
Tất cả thanh âm đều ngừng lại, nàng nặng nề chìm vào mộng đẹp.
Mọi người trong nhà đã nhiều năm chưa từng đi vào mộng đều tới gặp nàng, người đầu tiên chính là nhị ca, hắn thì thầm nói rất nhiều, nói lộn xộn làm cho người ta nghe không rõ, trên mặt lúc nào cũng cười hì hì, cuối cùng tặng nàng một cái ôm mạnh mẽ.
A Mãn vẫn giống như trước đây, ngậm cười rưng rưng mà hành lễ với nàng.
Phụ hoàng mẫu hậu đứng bên nàng, bàn tay dịu dàng khẽ vuốt mái tóc nàng, các hoàng huynh khác khoanh tay đứng hai bên trái phải, cười dịu dàng thân thương.
Những nụ cười này thực sự đã lâu không thấy rồi.
“Hoàng tuyền… có lạnh hay không?” Nàng thấp giọng hỏi.
Nhị ca lắc đầu.
“Sau khi chết đi, cảm giác thế nào?”
“Cũng như khi còn sống, nhắm mắt lại lại sống đến giờ.”
Đàm Xuyên cảm thấy chính mình chưa từng hạnh phúc như vậy, thấp giọng nói: “Vậy là tốt rồi… Muội, muội có lẽ phải rất lâu sau mới có thể đoàn tụ cùng mọi người… Không cần đợi muội cũng được.”
“Yến yến…” Nhị ca ôm lấy nàng, “Như vậy là đủ rồi. Đừng tiếp tục nữa, không nên khiến bản thân hối hận…”
Thanh âm hắn đột ngột không còn nghe thấy, Đàm Xuyên bỗng nhiên hoảng sợ giật mình, mở mắt ra mới phát giác trời đang tối dần, từng ánh chiều tà nhè nhẹ xuyên thấu qua tấm màn che nhuộm vàng chăn đệm.