Chương 34
Cho tới khi cái chết mang nàng đi

    
à chính nàng đã đẩy chàng ra, trái tim lạnh lùng sắt đá hết lần này tới lần khác đã dự liệu cảnh tượng này, cho rằng chính mình hoàn toàn có thể hờ hững tiếp nhận. Nhưng vì sao chàng lại nhắc tới cái chết? Lại là một lần lừa gạt ác ý? Hay là một mồi nhử để dụ nàng mắc câu?
Nàng chạy đã mệt, ngồi trên cát biển mềm mại thở dốc từng ngụm lớn. Nước biển trong suốt dày đặc bao bọc nàng, bỗng nhiên từ phía sau truyền tới một trận sóng ngầm dao động, nàng vội vàng quay đầu, người tới lại là Tả Tử Thần.
Hắn khép sát tay trong tay áo, im lặng cúi đầu đối diện gương mặt nàng, hồi lâu sau, mới nói: “Không nên chạy quá xa, quay lại đi. Hẳn là vài ngày nữa hắn sẽ trở về.”
Đàm Xuyên vô lực ngã ngồi trên cát, thì thào: “Huynh biết rõ chàng muốn đi? Đi đâu?”
“Hẳn là tới Cực Bắc tìm kiếm thanh oánh thạch.” Hắn bước tới, kéo nàng dậy, rất nhanh lại buông tay, “Đi thôi, trở về.”
Đàm Xuyên suy sụp đi theo hắn trở lại căn phòng vỏ sò, thấy hắn gầy đi rất nhiều, sắc mặt càng thêm trắng tới nỗi trông như trong suốt, trong lòng cũng không biết có tư vị gì, thấp giọng gọi: “Tử Thần…” Rồi lại không biết phải nói gì.
Hắn quay đầu lại cười cười, trong mắt tuy có chút u buồn, nhưng vẻ mất mát và đau khổ trước kia đã không còn, trái lại còn lộ ra phong thái thanh đạm của một tiên gia chân chính, dịu dàng nói: “Đàm Xuyên, sau khi giết quốc sư đừng ôm mãi ý muốn báo thù, hãy cùng hắn sống thật hạnh phúc, tính toán một chút cho tương lai.”
Nàng nở một nụ cười gượng gạo: “Vậy huynh nói trước xem huynh tính làm gì. Quay lại núi Hương Thủ tiếp tục tu hành làm thần tiên à?”
Hắn lắc lắc đầu, cười nói: “Ta sẽ không quay về, thiên hạ sơn thủy nhiều lắm, ta đã sớm tính toán cả, sau khi đoạt lại trái tim của muội, liền rời khỏi Thiên Nguyên dạo chơi bốn bể, tìm tiên hỏi đạo, làm một tiên nhân không vướng bận.”
Đàm Xuyên lần đầu tiên thấy vẻ tươi cười thật sự trên gương mặt hắn, có lẽ hắn đã nghĩ thông suốt mọi chuyện. Như vậy rất tốt, Tả Tử Thần xưa nay luôn thông minh nhân từ, thay vì mãi vướng mắc trong một đoạn chuyện xưa không có kết quả, không bằng làm một tiên nhân vui vẻ. Với hắn mà nói, đó là giải thoát, cũng là một cảnh giới mới.
“… Hay lắm, chờ huynh làm tiên nhân, ta sẽ tới tìm huynh xin tiên đan đó nha.” Nàng cười dài, nói một lời nói dối tốt đẹp.
Năm ngày sau, Phó Cửu Vân trở về thần không biết quỷ không hay, sáng sớm Đàm Xuyên tỉnh dậy ra ngoài tản bộ, từ xa nhìn thấy hắn từ phía trước đi tới, vừa nhìn thấy nàng, lại xoay người lộn trở lại, sải bước tóe khói né tránh.
“Phó Cửu Vân!” Nàng quát to một tiếng, bình sinh chưa từng chạy nhanh như vậy, lao vút như một viên đạn đập vỡ bao nhiêu hải thạch, xô lệch cả san hô, nhảy thẳng qua lan can liều mạng đuổi theo.
[Đàm Xuyên đuổi nhanh thế mà còn không kịp, đủ thấy Phó Cửu Vân chạy tóe khói thế nào =)) ]
Đuổi một mạch tới trước cửa phòng hắn, cánh cửa vỏ sò kia lại dùng lực khép lại. Đàm Xuyên hung hăng đá một cước, lạnh lùng nói: “Chàng ra đây! Nói cho rõ ràng! Trốn sau cửa còn gọi gì là nam nhân?!”
Thanh âm của hắn từ sau cánh cửa vang lên lạnh như băng: “Công chúa điện hạ còn có gì phân phó sao? Ta một đường bôn ba, vô cùng mệt mỏi, xin thứ cho không thể tiếp đãi. Mời về cho.”
“Được, vậy chàng nghe cho kỹ đây.” Đàm Xuyên dán sát vào cửa, “Ta chỉ có một câu muốn hỏi, hôm đó chàng nói chính mình sẽ chết, tới cùng là có ý gì? Phiền chàng nói cho rõ ràng đi.”
Hắn lạnh nhạt đáp: “À, rất cảm kích công chúa điện hạ đã quan tâm. Đó chẳng qua là ta thuận miệng bịa chuyện mà thôi. Nàng không cần xem là thật.”
“Chàng đến ra ngoài mà còn chẳng dám, làm sao ta tin được đó chỉ là bịa chuyện?”
“Tin hay không thì tùy.”
Hắn bỏ lại lời này, rồi không còn thanh âm gì khác. Mặc cho nàng ở bên ngoài xô, đập, đá, hắn nhất định không thèm để ý.
Đàm Xuyên ngừng lại thở một hơi, đột nhiên lấy từ túi Càn Khôn da trâu một thanh đao ngắn, chém từng đao từng đao trên vỏ sò, như thể muốn đục ra một cái động lớn.
Đến khi bọt biển liên tục phụt ra, cánh cửa khép kín kia rốt cục cũng được mở ra nhanh chóng, Phó Cửu Vân vẻ mặt âm u, đứng sau cửa chau mày nhìn nàng, giọng nói lãnh đạm còn lộ vẻ tức giận hiếm thấy: “Nàng quá tuỳ hứng rồi đấy!”
Đàm Xuyên thu đao nhỏ, khoanh tay ngẩng đầu nhìn hắn chòng chọc: “… Bây giờ, nói cho rõ ràng đi.”
“Chúng ta hình như đã chẳng còn quan hệ gì, ta có chết hay không liên can gì đến nàng?” Hắn cũng đứng khoanh tay, cười mỉa mai.
Nàng đột nhiên nghẹn họng, dũng khí ồ ạt khi nãy bị một câu của hắn đánh tan thành mây khói.
Bởi vì nàng phát hiện hắn hỏi cực kỳ có đạo lý, cũng cực kỳ đúng then chốt. Bọn họ căn bản chẳng có cái quan hệ rắm gì, quá lắm chỉ là một khoảng thời gian nàng làm nha hoàn cho hắn, thậm chí còn không phải làm việc.
Dịu dàng an ủi nàng, giết thái tử, giết quốc sư, những khi chung sống một chỗ thường xuyên chọc cho nàng cười —— Những chuyện ấy hắn cũng có thể tùy tiện nói một câu “Ta thích thế” có lệ cho qua. Bọn họ không phải vợ chồng, không có quan hệ huyết thống, ngay cả tình nhân hẹn thề trọn đời trọn kiếp cũng chẳng phải, nàng thật sự không có lý do gì mà hùng hổ chỉ vào mũi người ta đòi hỏi chuyện.
Có lẽ đây cũng chỉ là một lần hắn thả mồi câu, chỉ cần gắng sức chống lại dụ hoặc, liều chết không há mồm cắn câu, hắn sẽ không thể được như ý. Nhưng cho dù có là trái tim làm bằng kim cương cũng không chịu nổi những đè nén lặp đi lặp lại như vậy, nàng thở dài một tiếng, cả người đều trở nên mềm nhũn, thấp giọng nói: “Được rồi, ta nhận thua.”
Cắn mồi câu của hắn, móc vào lưỡi câu của hắn, nàng đã mệt mỏi tới mức một ngón tay cũng không còn muốn phản kháng.
“Vậy câu nói kia thực sự chỉ là thuận miệng nói bừa?” Nàng vô lực hỏi.
Phó Cửu Vân khẽ gật đầu: “Ừ, ta nói bừa, đừng suy nghĩ nhiều.”
Đàm Xuyên thở ra một hơi, một chuỗi bong bóng phun ra, xoay người toan đi, hắn bỗng nhiên ở phía sau nói: “Chờ chút, cái này ta vẽ xong rồi, coi như quà cho nàng đi.”
Nàng ngạc nhiên quay đầu lại, liền thấy hắn ném tới một bọc vải hẹp dài, bên trong là một cuộn tranh rất lớn, cùng với một chiếc lọ thủy tinh. Miệng bình được phủ kín bởi một lá bùa, bên trong có một thứ mang hình ngọn lửa, phập phồng sáng rực. Màu sắc kia giống như màu xanh nhạt trong những bức tranh thuỷ mặc—— chỉ có yêu hồn mới có màu sắc này, hồn phách phàm nhân phần lớn là màu xanh da trời nhạt hoặc đậm.
Là hồn phách thái tử.
Sau khi cuộn tranh khổng lồ kia được mở ra, đình đài lầu các trong tranh lần lượt hiện ra, nước biển xoáy nhẹ một vòng, liền tựa như đất bằng mọc lên từng tòa cung điện hoa lệ, vào đúng tiết xuân thu hải đường nở rộ, cánh hoa đỏ trắng bay khắp trời. Từng người thân đã mất của nàng lần lượt xuất hiện bên người, mặt mày linh động, vui cười với nàng, vẻ mặt ôn nhu.
Tay Đàm Xuyên run lên, cuộn tranh cùng lọ thủy tinh rơi xuống cát.
“Đầu thái tử cắt lâu rồi, đã sớm thối rữa, ta đã ném ra đồng hoang, hồn phách này ta giữ lại cũng chẳng để làm gì, nàng muốn thế nào tùy nàng.”
Phó Cửu Vân khép lại cửa phòng, tay áo phất một cái trên lỗ thủng kia, vỏ sò lập tức khôi phục nguyên trạng.
“Cầm lấy bức họa nàng mong nhớ ngày đêm, làm giấc mộng đẹp đi! Tái kiến, công chúa điện hạ.”
Đàm Xuyên ngơ ngẩn nhìn cánh cửa khép chặt vô tình kia, chợt thấy toàn thân không còn chút sức lực.
Nàng chưa bao giờ giống như lúc này, cảm thấy mệt mỏi và bất lực khôn cùng.
Những người yêu mến nàng, đều đã bị nàng đẩy ra, nàng vốn luôn ngóng trông cục diện này. Cứ thế thản nhiên tàn nhẫn, cô độc châm hồn đăng chịu chết.
“Cầm bức họa làm giấc mộng đẹp đi!” ——ngữ khí xem thường, giống như cười nhạo nàng chỉ biết tìm kiếm ấm áp trong hư ảo, vừa trở lại hiện thực liền bắt đầu dùng vẻ ngoài thờ ơ lạnh nhạt mà trốn tránh.
Nàng ngồi xổm xuống ôm lấy đầu gối, chỉ cảm thấy tuyệt vọng và u ám, mệt tới nỗi chỉ muốn cứ vậy mà biến mất trên đời.
Đàm Xuyên trốn ở trong phòng ba ngày không ra, bức họa kia vẫn mở ra đặt trên giường, nàng hết lần này đến lần khác rơi vào giấc ngủ, tỉnh lại, mở mắt nhìn thấy người thân đang mỉm cười với mình, thật giống như bọn họ trước giờ chưa từng rời đi. Phó Cửu Vân nói không sai, đây thực sự là một giấc mộng đẹp làm người ta không muốn tỉnh lại.
A Mãn mỉm cười bưng khay trà đi tới, khom người nhìn nàng, tựa như muốn cùng nàng trò chuyện. Đàm Xuyên không nhịn được vươn tay ra sờ —— chỉ sờ vào khoảng không.
Nàng cúi đầu thở dài một tiếng.
Thấy Đàm Xuyên tự nhốt mình trong phòng ba ngày, Tả Tử Thần vốn không nhiều chuyện cũng nhịn không được mà lên tiếng chất vấn: “Ngươi đã nói gì với muội ấy?”
Phó Cửu Vân đang đứng dựa bên cửa sổ uống rượu, vẻ mặt lãnh đạm, chỉ nói: “Cái gì cũng chưa nói, chẳng qua chỉ tặng nàng một bức họa mà thôi.”
Hắn đưa Tả Tử Thần một cái chén, rót đầy rượu thay hắn, lại cười nhẹ nói: “Đa tạ ngươi, đã không tiết lộ thân phận Công Tử Tề.”
Tả Tử Thần “nhìn” hắn giây lát, đáp: “Ngươi đã có bản lĩnh cao như vậy, vì sao phải khuất phục ở lại núi Hương Thủ? Giúp sơn chủ vơ vét bảo vật, làm đệ tử của lão? Bản lĩnh của ngươi so với tiên nhân hẳn là còn cao siêu hơn nhiều.”
Phó Cửu Vân nghĩ nghĩ một thoáng, biếng nhác nở nụ cười: “Bởi vì ta nhàm chán, nếu ngươi sống nhiều năm như vậy, không ngừng chuyển thế, cũng sẽ cảm thấy nhàm chán.”
“Đương nhiên, còn một nguyên nhân then chốt.” Hắn uống một ngụm rượu, “Hồn đăng ở núi Hương Thủ, cho nên ta phải lưu lại.”
“Hồn đăng?” Hiển nhiên Tả Tử Thần rất bỡ ngỡ đối với bảo vật này, căn bản không nghĩ ra đó là thứ gì.
“Đại khái là thế… Có điều rốt cuộc cũng có thể kết thúc cuộc sống kiểu này. Lại đây, chúng ta lại uống một chén, loại chuyện uống rượu này, quả nhiên phải có người uống cùng thì mới thú vị.” Hắn dứt khoát đưa cả bầu rượu cho Tả Tử Thần, học theo bộ dáng Mi Sơn Quân cụng bầu với hắn.
Tả Tử Thần có chút dở khóc dở cười: “Ta cũng không có tửu lượng tốt vậy đâu.”
Vừa dứt lời, liền thấy nước biển phía sau hơi hơi xao động, quay đầu lại, chỉ thấy Đàm Xuyên ba ngày không gặp ăn mặc gọn gàng, mặt mày tươi cười đi ra. Không biết ba ngày nay nàng gặp chuyện gì, cả người gầy đi rất nhiều, dáng vẻ mảnh khảnh thướt tha ngày xưa mơ hồ hiển hiện.
Thấy hai người bọn hắn ban ngày ban mặt uống rượu bên cửa sổ, còn uống cả bầu, nàng không khỏi bật cười bước tới: “Hả? Cơm còn chưa ăn đã bắt đầu uống rượu à?”
Tả Tử Thần không khỏi quan tâm hỏi một câu: “Muội không sao đấy chứ?”
Nàng tùy ý khoát tay áo: “Không sao, ta giảm béo ấy mà.”
Tả Tử Thần lần nữa dở khóc dở cười, viện cớ trở lại phòng mình thiền tu, không muốn quấy rầy không gian riêng tư của hai người bọn họ.
[thiền tu: ngồi thiền tu hành]
Đàm Xuyên tự nhiên ngồi xuống trước cửa sổ, nhấc bầu rượu Tả Tử Thần vừa uống thừa tu một ngụm, lại nhặt một viên đậu phộng cho vào miệng ăn, dưới ánh mắt ngạc nhiên của Phó Cửu Vân, nhàn nhạt mở miệng: “Bao giờ đi tìm quốc sư tính sổ?”
Phó Cửu Vân nhìn chằm chằm nàng hồi lâu, chậm rãi ngoảnh mặt đi: “Đợi Mi Sơn có thời gian, hắn gần đây còn bận chơi bịt mắt bắt dê với tên chiến quỷ, tạm thời không tới được.”
Lại còn muốn làm phiền Mi Sơn Quân tới giúp nữa sao, Đàm Xuyên không khỏi cảm thấy kính nể, nâng cao bầu rượu hướng phía nam vái tam lần, cảm tạ sư thúc giúp đỡ.
Phó Cửu Vân uống xong rượu liền muốn đóng cửa sổ, bị nàng chặn lại, mỉm cười hỏi: “Chàng sợ gặp ta đến vậy sao?”
“Ta? Sợ?” Hắn chậm rãi hỏi lại, quả nhiên liền mở toang cửa sổ, đem bầu rượu đặt ở gian ngoài, sau đó liền mặc nguyên y phục nằm dựa trên giường, như ngủ như không, coi nàng như không khí. Có mấy con cá ước chừng là mê luyến sắc đẹp của hắn, ở trong lòng hắn chui tới chui lui, ngẩng đầu hôn cằm hắn, bị hắn lần lượt xua ra, không chịu từ bỏ lại tiếp tục tiến lên.
Đàm Xuyên không đừng được bật cười, quan sát bốn phía một vòng, nhẹ giọng nói: “Không ngờ dưới đáy biển này mà cũng có phủ đệ của chàng, lúc nào chàng cũng có những việc làm người ta không ngờ tới. Nơi này còn đẹp hơn núi Phượng Miên nhiều, ta cảm thấy thậm chí còn hơn cả Mi Sơn cư và núi Hương Thủ nữa, thật đáng yêu.”
Phó Cửu Vân khép mắt lại: “Thật không? Thích thì ở lại thêm vài ngày, ở đến già cũng được.”
Đàm Xuyên một hơi uống cạn bầu rượu, trầm giọng nói: “Được.”
“Cạch” một tiếng, đầu hắn đang gối trên tay trượt xuống, đập vào vỏ trai, phát ra tiếng vang khá lớn.
Nàng không cười, chỉ cúi đầu nhìn xuống bầu rượu trong tay, thật lâu sau, lại nói: “Ta những tưởng ta không còn quan tâm tới chuyện gì, tâm này như chim bay… Ha ha, thì ra ta căn bản đâu có được hào hiệp như vậy. Bị biết bao chuyện làm tổn thương, lại chỉ biết núp đằng sau tự an ủi mình. Chàng xem, ta còn hay ảo tưởng, ta ảo tưởng rất nhiều chuyện, như là chúng ta về già sẽ như thế nào, liệu có sinh một đứa nhóc hay không, đứa nhóc lớn lên sẽ giống ai… Toàn là những ảo tưởng nực cười cả. Trước kia ta cũng thường ảo tưởng, nhưng trong ảo tưởng chỉ là Tử Thần, không biết từ khi nào người trong ảo tưởng đã biến thành chàng. Những tâm sự nữ nhân khờ khạo nhàm chán đó ta rất khinh bỉ, ta phải có ý chí sắt đá, chết không vướng bận mới đúng. Nhưng là, ta phát hiện ảo tưởng cũng có thể biến thành kỳ vọng, ta… thật thẹn với con dân Đại Yến.
Lời vừa dứt, cả người hắn liền lao tới giống như một con chim lớn, cách một bệ cửa sổ gắt gao ôm lấy nàng. Hắn cái gì cũng không nói.
Đàm Xuyên chớp chớp mắt, chỉ thấy trước mắt càng lúc càng mơ hồ, có bọt nước không ngừng rơi xuống, thấp giọng nói: “Chàng cũng không được nói những lời chết chóc như vậy nữa. Ta không chịu nổi, cho nên ta ngoan ngoãn tới xin hàng rồi đây. Ai, trước khi thắp hồn đăng, chúng ta còn có rất nhiều thời gian, xem như đời này chúng ta được ở bên nhau, sao phải quan tâm là mấy ngày hay vài năm. Trước kia sao ta chưa từng nghĩ đến?”
Phó Cửu Vân vuốt ve mái tóc và gương mặt nàng, lực tay có chút không khống chế được, cơ hồ muốn đem nàng bóp nát. Bờ môi nóng cháy mang hương rượu kề sát, hôn đi những giọt nước ướt át trên mặt nàng, giọng nói thậm chí hơi run rẩy: “… Đừng lo, có vào hồn đăng ta cũng sẽ ở bên nàng, chúng ta cùng nhau đau.”
Nàng nhịn không được phì cười một tiếng, trở tay ôm cổ hắn: “Hồn đăng chỉ có thể đốt bốn hồn phách, chàng tới góp vui kiểu gì? Coi chừng chèn nó phát nổ.”
Không có lời đáp lại, đôi môi hắn đã phủ lên đôi môi hồng đào say nồng của nàng, hai tay nhấc nàng qua bệ cửa sổ, ngồi trên đùi hắn, trong lúc hỗn loạn còn không quên đuổi đám cá mú đang quấn quít lấy mình ra ngoài cửa sổ, sau đó mới đóng cửa sổ, tránh cho đám ngao sò tôm cá nào đó không hiểu phong tình tới phá hoại không khí.
Không ai lên tiếng, nên nói, không nên nói, bọn họ cũng đã sớm nói rất nhiều, ngôn ngữ thường làm con người mỏi mệt nghi kỵ. Không có gì phù hợp hơn môi răng và thân thể để biểu đạt những tình cảm giấu trong đáy lòng, sức lực toàn thân của Đàm Xuyên phảng phất đều bị rút đi, từng hơi thở dường như cũng biến thành tiếng rên rỉ ngọt ngào, nàng thậm chí không tin nổi chính mình thật sự yêu chàng đến vậy, tới cùng là bắt đầu từ khi nào?
Là từ khi chàng nói sẽ không buông tay? Hay là khi hai người cùng khắc tên trên trúc xanh, dệt nên mộng tưởng cho nàng?
Chính nàng cũng không nói rõ.
Không thể tiếp tục trốn tránh, bọn họ còn có nhiều thời gian như vậy, cho tới khi tử vong mang nàng đi trước, bọn họ nhất định sẽ hạnh phúc.
Không ngừng có bọt biển li ti tràn ra từ hai làn môi dán chặt, sượt qua gò má vừa tê vừa ngứa, có một viên bong bóng đọng trên hàng mi dài rậm run rẩy của nàng. Phó Cửu Vân nhịn không được dùng môi hôn lên đó, nụ hôn say sưa làm người ta ngạt thở cuối cùng cũng thoáng ngừng.
Cơ thể hắn cũng khẽ run rẩy, gắt gao ôm nàng, thở hổn hển chôn mặt vào hõm vai nàng. Đàm Xuyên bỗng nhiên cảm giác chỗ nào đó trên cơ thể hắn biến hóa, theo bản năng hơi cử động, muốn tránh né. Thình lình tay hắn đột nhiên siết chặt, gần như yếu ớt hừ một tiếng, khẽ cắn cổ nàng: “Ta không đợi nổi nữa. Nếu không đủ dịu dàng, đừng trách ta.”
Cái gì không đủ dịu dàng? Đàm Xuyên lơ ngơ còn chưa hiểu gì, đột nhiên trời đất quay cuồng, nàng bị bế bổng lên, ngay sau đó được đặt vào trong con trai khổng lồ mềm mại, con trai khổng lồ kia lập tức lặng lẽ khép lại, giống như một căn phòng nhỏ tối đen khóa chặt bọn họ. Trên vỏ trai còn gắn hai viên minh châu, lờ mờ tỏa ra ánh sáng trong suốt.
Đàm Xuyên đột nhiên hiểu được chuyện gì đang xảy ra, hắn đè nặng trên người nàng, đầu ngón tay sờ đến vạt áo, cơ hồ gấp gáp không thể nhẫn nại, tựa như một người chết khát rốt cuộc tìm được nguồn nước, vẻ thành thạo điêu luyện lần trước biến mất cả, thậm chí ngay cả vạt áo cũng không kéo ra nổi, cuối cùng bộ trường sam bị hắn xoạt một tiếng xé nát, lòng bàn tay nóng bỏng phủ trên thân thể nàng.
Nàng “á” một tiếng, hắn trở nên không khống chế, nàng cũng bắt đầu luống cuống tay chân, giữ chặt bàn tay đang du ngoạn trên cơ thể mình, run giọng nói: “Đợi đã…”
“Thời điểm này, ngàn vạn lần đừng nói với ta không nguyện ý…” Trong giọng nói của Phó Cửu Vân mang theo một tia thống khổ.
Trí óc đã bị thiêu đốt thành một biển lửa mơ hồ còn thừa lại một chút thanh tỉnh, nói với hắn: Chờ một chút, nghe nàng nói. Không nên lỗ mãng, không nên kích động, ngươi không phải thiếu niên ngây ngô mới lớn.
Vậy cho ta được làm thiếu niên ngây ngô mới lớn một lần đi! Hắn vô tình đá chút thanh tỉnh cuối cùng ra khỏi óc, nàng sẽ là của ta, ta muốn nàng!
Y phục rách nát bị ném vào một góc, hắn nâng niu thân thể mềm mại tinh tế trong bàn tay, trong bóng tối lờ mờ cúi đầu tìm đến môi nàng, như thể muốn ăn tươi nuốt sống nàng, hôn nàng một cách điên cuồng không kiềm chế.
Đàm Xuyên đã nóng tới mức choáng váng, tựa như khối vải bị hắn lật qua lật lại, con người dịu dàng trầm tĩnh lúc đó chẳng biết đã bị giấu đâu mất, Phó Cửu Vân trước mắt quả thực là một người xa lạ nàng chưa từng gặp, giống như khoảnh khắc tiếp theo trời sẽ sập đến nơi, ngây ngất như thể đây là giây phút trước khi tử vong đuổi tới.
Da thịt nàng là một đoạn tơ lụa bóng loáng, bị vây kín trong lòng bàn tay hắn, được vuốt ve mơn trớn tới từng phân từng tấc. Nàng cảm thấy một nỗi đau đớn mơ hồ, từ trong cơ thể truyền ra, dần dần lan tràn đến từng tấc da, đầu ngón tay hắn, làn môi, bộ ngực, chạm tới chỗ nào liền làm cơn đau kia rõ ràng thêm, ngay sau đó lại đẩy nàng lên đỉnh hư không, mơ hồ trong đau đớn còn có một nỗi khát khao mãnh liệt.
Tay nàng vươn lên từ giữa đệm chăn lộn xộn, luồn vào mái tóc dài của hắn, theo bản năng rướn người kề sát hắn, hạnh phúc chìm đắm trong nỗi đau đớn hư không mơ hồ kia.
Phó Cửu Vân trầm giọng hừ một tiếng, tay phải vòng qua bờ eo thon thả của nàng, làm cho toàn bộ thân thể nàng dán chặt hắn không một khe hở, da thịt ma xát khiến nhiệt độ đột nhiên lên cao, không ai có thể nhẫn nại được nữa. Chợt thấy hắn buông lỏng vòng tay, nàng nắm lấy ngón tay hắn đang lưu luyến trên gương mặt, thì thào như thể cầu xin: “Đừng đi!”
Đừng giống như lần trước, nói không được, không được. Bọn họ không còn nhiều thời gian, thời gian một cái chớp mắt cũng trân quý hơn nhiều so với minh châu, không thể tiếp tục lãng phí vô ích. Nàng khao khát hắn, ngay lúc này.
Hắn lập tức cúi xuống ôm chặt nàng, dán môi thở dốc: “Ta đây. Sẽ đau đó, chịu đựng.”
Đôi chân trần của nàng có chút bất an co lên, mơn trớn bên hông hắn, ngay sau đó nước biển nhẹ nhàng xao động, cặp chân nàng cứng lại. Đàm Xuyên phát ra một tiếng rên nhỏ, đau tới nỗi hít thở không thông, móng tay ghim thật sâu vào da thịt rắn chắc bóng loáng của hắn. Hắn kề môi bên vành tai nàng, phát ra hơi thở mê người, nàng liền quay đầu hôn hắn, như thể muốn phân tán lực chú ý.
Phó Cửu Vân ngừng một chút, khẽ vuốt hàng mày nhíu chặt của nàng, thấp giọng hỏi: “Đau lắm sao?”
Nàng không nói nên lời, chỉ biết lắc đầu. Hắn áp trán lên trán nàng, dần dần bắt đầu chuyển động, mỗi một lần phảng phất đều từ từ thâm nhập vào sâu bên trong nàng, muốn tìm hiểu hết thảy những bí mật mà nàng giấu kín. Một tiếng nghẹn ngào không nín được theo bờ môi nàng trượt ra, cũng không biết là do đau đớn hay vì gì khác.
Bọn họ bây giờ đã thực sự trở thành một khối, gắn bó sít sao, từ nay không thể tách rời, cũng sẽ không bao giờ tách rời. Nàng lần đầu tiên hiểu được, trên thế gian này nàng rốt cuộc không hề cô đơn, kẻ yêu nàng ở ngay đây, người nàng yêu cũng ở ngay đây.
Lần đầu hoan ái ngoại trừ đau đớn cũng chẳng có gì sung sướng, Phó Cửu Vân thở gấp càng lúc càng kịch liệt, siết chặt bờ vai nàng, cố gắng không để chính mình dùng lực quá mạnh. Nàng vì đau đớn mà khao khát nụ hôn của hắn, thế là hắn một lần lại một lần hôn nàng, muốn làm cho giọng nói của mình nghe bình tĩnh một chút, lại tựa hồ thế nào cũng làm không được, chỉ có thể nhẹ giọng thì thầm nói với nàng: “Sẽ qua nhanh thôi… Chịu đựng, chịu đựng…”
Hắn bỗng nhiên rời khỏi, siết chặt như thể muốn vò nát nàng, thân thể mạnh mẽ run rẩy vài cái, sau đó liền gục trên người nàng, ngón tay quấn lấy tóc nàng, mồ hôi của hắn hòa cùng mồ hôi của nàng, đôi môi ướt át day nhẹ trên làn môi mềm mại khẽ nhếch của nàng một chút, cất tiếng như thở dài: “Ôm ta đi.”
Đàm Xuyên nâng cánh tay rã rời ôm chặt cần cổ hắn, hắn hơi nghiêng người, lật mình một cái, liền thay đổi tư thế nằm xuống, để nàng nằm trên người hắn. Trái tim hắn đập cực kỳ kịch liệt, giống như trống nổi, nện trên lồng ngực nàng, Đàm Xuyên mệt mỏi chỉ còn muốn ngủ, để mặc hắn nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc, âu yếm hôn lên trán nàng, thấp giọng hỏi: “Còn đau không?”
Nàng chậm rãi lắc đầu, cũng bắt chước nắm lấy mái tóc dài của hắn, tết thành một bím đuôi sam, nhẹ nhàng nói: “Chàng đau không?”
Phó Cửu Vân bật cười: “Cô bé ngốc, nam nhân sao mà đau được.”
Đàm Xuyên chỉ thấy mệt mỏi uể oải, mỗi tấc bắp thịt đều mỏi nhừ căng trướng, nhưng nàng lại không muốn ngủ, nỗi vui sướng trào dâng trong lòng, lại có một loại cảm giác mất mát không rõ, từ nay về sau nàng đã thực sự là một nữ nhân. Giờ khắc này nàng chỉ muốn hắn ôm nàng thật chặt, cái gì cũng không cần nói. Có lẽ thế gian thực sự có sự tương thông giữa hai tâm hồn, trong nháy mắt tiếp theo hắn liền vòng tay ôm trọn nàng, bàn tay bắt đầu vuốt ve tấm lưng trần của nàng như muốn an ủi, bờ môi ấm áp nhẹ nhàng hạ xuống những nụ hôn lên gò má, lên lông mày, lên vành tai nàng.
Nàng sắp ngủ đến nơi, tỉnh tỉnh mơ mơ nhắm mắt lại, không biết trải qua bao lâu, bàn tay vuốt ve của hắn lại lần nữa trở nên nóng cháy, thuận theo vòng eo thon gọn trượt dần xuống dưới, lần này rốt cuộc không hề nôn nóng, dịu dàng mà kiên nhẫn phủ lên nơi mềm mại nhất trên cơ thể nàng, nhẹ nhàng mơn trớn như đang vỗ về an ủi một con thú nhỏ bị thương.
Lưng của Đàm Xuyên bị siết chặt, hừ một tiếng tỉnh lại, đối diện đôi mắt đen sâu thẳm của hắn, nơi đó như đang dấy lên một ngọn lửa.
“Lại lần nữa nhé.” Phó Cửu Vân không chờ nàng trả lời, nâng tay giữ gáy nàng, đầu lưỡi đẩy ra hàm răng khép chặt, làm sâu thêm nụ hôn này.
Nàng cảm thấy rối bời, dường như nằm yên cũng không phải, trốn tránh cũng không phải, ngồi dậy lại càng không phải. Ngón tay hắn vĩnh viễn luôn thừa kiên nhẫn hơn so với nàng, nhất định muốn bức nàng phát điên. Hắn cứ vậy triền miên hôn, khiến nàng chỉ có thể phát ra những tiếng rên rỉ đứt đoạn từ trong khoang mũi, khác hẳn với cảm giác khi nãy, một cơn sóng triều kỳ lạ còn mãnh liệt hơn lúc trước ở Mi Sơn cư ào tới.
Đàm Xuyên không khống chế được giãy giụa thoát thỏi bờ môi quấn quít của hắn, rụt vai lại dựa đầu trên vai hắn, thân thể khẽ run rẩy theo từng động tác dịu dàng của tay hắn.
Đôi tay không biết đặt đâu, chỉ có thể quờ quạng siết chặt đệm chăn, bị hắn nắm cổ tay giữ trên cao, cả người nàng liền mềm nhũn ngã xuống, run rẩy dựa sát vào thân thể hắn.
Phó Cửu Vân rất tốt bụng cúi đầu hỏi nàng: “Bây giờ còn đau không?”
Đàm Xuyên cắn mạnh một ngụm trên ngực hắn coi như trả thù, hắn lại giữ lấy eo nàng, điều chỉnh vị trí một chút, dùng thân thể chính mình thay thế ngón tay thâm nhập cơ thể nàng.
Giống như tất cả sinh mệnh lần thứ hai bị lấp đầy, nàng phát ra một tiếng rên rỉ như thở dài, nắm lấy cánh tay hắn, theo từng động tác của hắn khi thì siết chặt khi thì nới lỏng. Nàng thật muốn điên rồi, tùy thời tùy ý bị ném lên cao, hắn lại không cho phép nàng ngừng lại lâu, hung hăng kéo xuống dưới, sóng triều tình dục cuộn trào mãnh liệt, cuốn bay lý trí, quét sạch những rụt rè e ngại.
Dường như nàng thấp giọng gọi gì đó, có thể là cầu xin hắn buông tha cho mình, cũng có thể là mong muốn hắn đừng kìm nén mà hãy tiếp tục, làm cho nàng vỡ vụn thành mảnh nhỏ, chìm nổi theo từng đợt thủy triều, nếm trải nỗi sung sướng bí ẩn mà kịch liệt lần đầu tiên trong đời này. Thanh âm của nàng, hơi thở của nàng, toàn bộ thân thể và cảm xúc của nàng đã không thể điều khiển, hắn muốn nàng khóc nàng liền khóc, muốn nàng rên rỉ nàng liền rên rỉ.
Sau lưng phảng phất như có một dây cung đột nhiên bị kéo căng, Đàm Xuyên ưỡn cong người, mái tóc dài họa một đường mực đen trong bóng tối. Phó Cửu Vân đỡ eo nàng ngồi dậy, ngón tay luồn sâu trong mái tóc dày của nàng, ôm thân thể phập phồng của nàng vào trong ngực, giọng nói khàn khàn: “… Ta muốn nhìn thấy nàng.”
Vỏ trai khổng lồ mở ra, ánh sáng trong veo của nước biển xanh thẳm chiếu vào, da thịt nàng ửng hồng như một đóa hải đường, mồ hôi khắp người được nước biển tẩy rửa, những bọt biển li ti từ giữa thân thể bọn họ mạnh mẽ bốc hơi, từng hạt từng giọt, tựa như những viên ngọc trai thủy tinh tinh tế.
Nàng hiện tại ở ngay chỗ này, trong lòng hắn, bọn họ chính là yêu nhau.
Lần hoan ái giao triền ngọt ngào này có thể kéo dài cho tới khi thiên hoang địa lão, sông cạn đá mòn. Nàng tươi đẹp như thế, yêu bao nhiêu cũng là không đủ, hắn thậm chí không biết phải yêu nàng như thế nào mới có thể thực sự thỏa mãn.
Bên bờ Hoàn Đái lần đầu tiên nhìn thấy nàng mặc nam trang, bồn chồn lo lắng nhìn nước sông róc rách chảy qua, trong lòng thầm nghĩ chỉ muốn gặp một người là hắn, tựa như một con vàng anh mới vừa học bay, vừa ngây thơ vừa khả ái —— từ thời điểm ấy hắn đã thường xuyên tự giác hoặc không tự giác mơ tưởng được đôi mắt xinh đẹp kia ngóng nhìn.
Nàng phải nhìn ta, chỉ một mình ta, bởi vì sớm từ khi nàng còn chưa biết, ta đã luôn nhìn nàng như vậy.
Tia sáng rốt cục dần dần chìm xuống, Đàm Xuyên từ trong giấc ngủ giật mình tỉnh lại.
Những chú cá nho nhỏ tụ tập thành đàn phát ra ánh sáng xinh đẹp trong bóng tối, bơi qua bơi lại đầy phòng, tạo thành rất nhiều hoa văn ánh sáng kì lạ.
Chúng nó ngẫu nhiên cũng bơi tới cạnh Đàm Xuyên, nàng sợ làm thức giấc Phó Cửu Vân còn đang ngủ say bên cạnh, liền dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng chạm vào bọn chúng, kết quả ngược lại còn kéo theo càng nhiều cá nhỏ bơi lại đây, tranh nhau hôn ngón tay nàng, như thể trên đó có đồ ăn ngon vậy.
Nước biển phản chiếu ánh sáng mông lung chiếu rọi dung nhan say ngủ của Phó Cửu Vân, như thể sắp theo hàng mi run rẩy của chàng mà chảy xuống. Đàm Xuyên chống cằm ngắm nhìn khuôn mặt vờ ngủ của chàng, mỉm cười khẽ nói: “Cửu Vân? Chàng tỉnh chưa?”
Chàng “ưm” một tiếng, vùi đầu vào trong chăn tiếp tục giả bộ như đang ngủ say, đáy mắt bỗng nhiên có chút cay nóng, dường như chỉ sợ chính mình đang mơ, không dám ngẩng đầu.
Đàm Xuyên không khỏi buồn cười, thật sự không thể tin nổi một nam nhân như vậy mà cũng có tâm tư xấu hổ thẹn thùng, sau khi tỉnh dậy không biết phải đối mặt thế nào, dứt khoát che mặt trốn đến hôm sau. Chỉ có cô nương người ta mới làm vậy thôi chứ.
Nàng nằm dựa vào vai chàng, kéo chăn ra, dịu dàng nói: “Cửu Vân, chàng đừng sợ, ta sẽ có trách nhiệm với chàng.”
Chàng đột nhiên xoay người, lao tới nhanh như hổ đói vồ mồi đẩy nàng ngã trên giường trai ngọc khổng lồ, Đàm Xuyên bật cười định trốn, thình lình chàng lại dùng tay che kín mắt nàng, giọng nói vẫn còn hơi khàn: “Nhóc con chết tiệt kia, không được nhìn, không được phép nói chuyện.”
Nàng quả nhiên không nói gì nữa, chỉ dùng tay ôm bờ vai chàng, giúp chàng vuốt thẳng những sợi tóc dài hỗn độn. Tay Phó Cửu Vân chậm rãi từ trên mặt nàng dời xuống, nắm cằm nàng để nàng đối diện với mình, ánh mắt giao nhau, mấy lời thề non hẹn biển dài dòng bùi tai bọn họ đều không cần, ánh mắt cũng có thể nói lên tất cả.
“Phó Cửu Vân, Công Tử Tề… Vì sao phải lấy hai cái tên?”
Những gì nàng biết về chàng thực sự không nhiều lắm.
Phó Cửu Vân suy nghĩ một chút: “Đây là bí mật.”
Chàng bị đánh khẽ một cái, nhưng nét mặt lại lộ ra một nụ cười mỉm tựa như hoài niệm. Nắm cổ tay nàng, để nàng nằm yên ổn trong lòng mình, trong thanh âm của chàng mang theo cảm khái: “Thật lâu rồi… nàng mới hỏi lại ta vấn đề này.”
Đàm Xuyên khó hiểu đưa mắt hỏi, chàng chỉ lắc đầu cười, cuối cùng lại nói: “Nàng xem Thượng cổ Họa thánh gọi là Bình Giáp Tử, sao hắn còn có tên gọi Khương Hồi?”
Một câu giải thích không ngờ tới, nhưng lại cực kỳ hợp lý. Đàm Xuyên hơi sửng sốt: “Thật đúng là đạo lý này, sao lúc trước ta không nghĩ ra nhỉ?”
“Nàng lúc nào chẳng ngốc như vậy.”
Lại bị đánh một quyền.
Chàng lật người lại, muốn ức hiếp trả thù đến cùng. Trên chiếc giường trai ngọc chăn đệm lộn xộn không ai nhìn cho nổi, gối đầu đều rơi xuống đáy biển, bị cát biển vùi lấp hơn phân nửa.
Trời dần dần sáng, tia sáng khúc xạ vào nước biển, tạo ra ánh sáng êm dịu như ngọc trai.
Đàm Xuyên đan tay vào trong mái tóc dài của chàng, trong lòng bỗng nhiên có chút sợ, nhanh chóng nhắm mắt lại.
“Trời sắp sáng rồi.” Nàng nhẹ nhàng nói, “Tốt nhất là đừng sáng vội, ta còn chưa muốn dậy.”
Có chút không cam lòng, nàng còn chưa kịp nằm mơ, trong mộng còn chưa kịp thề nguyện với chàng, cùng nắm tay nhau đến già, sống qua một đời người ngắn ngủi mà tươi đẹp kia.
Chàng siết chặt nàng vào trong ngực, trai ngọc chậm rãi khép lại, ngăn trở ánh bình minh đang muốn chiếu vào.
“Trời sẽ không sáng.”
Chàng nói, để nàng dựa cằm lên vai mình, hai gò má kề sát.
Dù cho đêm tối có kéo dài thế nào cũng sẽ phải trôi qua, đôi mắt Đàm Xuyên lại một lần nữa thích ứng với ánh sáng chói lòa trên mặt biển, đã mấy ngày trôi qua.
Hôm đó lên bờ, thời tiết nắng ráo, gió không lớn, rất thích hợp làm một vài chuyện nguy hiểm kích thích.
Mi Sơn Quân cưỡi tiên hạc đợi ở trên bờ, sắc mặt không tốt lắm, chắc hẳn gần đây bị vị chiến quỷ tình địch kia của y giày vò không nhẹ. Tiếp nhận nhúm tóc bạc của quốc sư Đàm Xuyên đưa cho, dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng chạm vài cái, y thờ ơ nói: “Đế Cơ, ta giúp ngươi không phải vì tranh chấp giữa các quốc gia, ngươi phải hiểu điểm này. Hậu sự của đại sư huynh là do một tay ngươi lo liệu, ta chỉ trả cho ngươi một phần nhân tình.”
Đàm Xuyên khẽ gật đầu, mỉm cười đáp: “Vô luận là vì lý do gì, ta đều cảm kích sư thúc ra tay trợ giúp.”
Mi Sơn Quân nhìn Phó Cửu Vân đứng ở phía sau, do dự một chút, lại nói: “Tranh chấp giữa các quốc gia vĩnh viễn sẽ không ngừng, mà đời người lại hữu hạn, cho nên hận thù cũng là hữu hạn. Những gì ngươi làm đối với đời sau mà nói, có lẽ chẳng có chút ý nghĩa nào, ngươi vẫn khăng khăng muốn làm?”
Nàng nhấc chân tiến về phía trước, một lát sau mới trả lời: “Ta làm vậy không phải vì thù hận.”
Mấy ngàn vạn con dân Đại Yến ngày đêm chịu giày vò, trở thành thức ăn cho đám yêu ma. Trên đời này có những thứ còn quan trọng hơn hận thù rất nhiều, các tiên nhân siêu thoát thế tục có lẽ vĩnh viễn cũng không hiểu được.
Mi Sơn Quân đứng cạnh Phó Cửu Vân, cười khổ: “Ta không giúp được ngươi, hay là sau khi hồn phách đầy đủ ta lấy trộm hồn đăng…”
“Không.” Phó Cửu Vân nở một nụ cười thỏa mãn, “Giờ đây ta chẳng còn mong muốn điều gì.”
Mi Sơn Quân ngạc nhiên nhìn hắn bước nhanh về phía trước, dùng tay vén mái tóc dài bị gió biển thổi tung của Đàm Xuyên, hai người kề trán vào nhau, không biết thầm thì với nhau điều gì, nàng chợt cười rộ lên, đá tung cát vào người hắn, hai người đuổi nhau trên bãi cát mềm mại trải dài vô tận —— một màn này kích thích sâu sắc trái tim nhỏ bé yếu ớt gần đây bị tình địch tàn phá tơi bời của Mi Sơn Quân, y không kìm nổi lệ chảy ròng ròng.
Mùng bốn tháng chín, mưa tầm tã đã nhiều ngày, may mắn hôm nay trời quang đãng, một phong thư được thả trước phủ quốc sư chẳng biết từ bao giờ, không đề tên, nhưng dấu ấn chim yến kỳ lân trên giấy đã nói rõ thân phận người thư. Trong thư chỉ có một hàng chữ: Tối nay giờ tý, dưới núi Phượng Miên, không gặp không về.
Quốc sư vốn đang cáo bệnh không ra khỏi cửa siết chặt phong thư, tâm tình phức tạp. Toàn bộ phủ quốc sư đều được giăng kết giới và pháp trận dày đặc, một con chuột nhỏ lọt vào cũng không có đường ra, thế nhưng Đế Cơ đâu phải chuột, nàng tới cũng không thèm tới, chỉ ném một phong thư trước cửa, đoan chắc lão tất nhiên sẽ đến hẹn.
Trong tay lão là tư liệu do bọn thuộc hạ ngầm điều tra về Đế Cơ, trên đó rõ ràng viết: Đại Yến Đế Cơ, yêu kiều yếu đuối, ngây thơ lương thiện, giỏi về ca múa, có chút hiểu biết bạch chỉ thông linh thuật.
Quốc sư xé nát bấy tập tư liệu, nàng ngây thơ lương thiện, yếu đuối yêu kiều? Lão lần đầu tiên thấy một cô nương “ngây thơ” giảo hoạt tàn nhẫn đến vậy. Trong ngực có một hộp ngọc nặng trình trịch, bên trong là trái tim tươi sống của Đế Cơ, trên đó bị cắm chi chít ngân châm, tựa một con nhím đỏ tươi.
Cẩn thận rút từng ngân châm ra, máu tươi lập tức thấm đẫm nửa hộp ngọc, lão tùy tay phất một cái, các vết thương lớn nhỏ do bị châm biến mất trong phút chốc, hết thảy đều khôi phục nguyên trạng.
Cho dù có đoạt lại được hồn phách thái tử, cũng không thể để cho nàng sống tiêu dao, lão muốn nàng phải chịu mọi khổ sở đau đớn, sống không quá năm năm.
Giờ tý đêm đó, không biết vì sao lại có mưa nhỏ tí tách rơi. Đàm Xuyên nắm một chiếc dù làm từ trúc xanh, cầm theo đèn lồng đợi phía ngoài rừng trúc, nhìn thấy quốc sư cưỡi yêu thú đỗ cách xa mười trượng, phía sau còn dẫn theo vị thái tử không đầu kia, trên người thái tử hình như còn vác một cô gái, trông có vẻ như đang mê man.
Nàng chậm rãi bước tới nghênh tiếp, cười nhạt: “Quốc sư quả là người đúng giờ.”
Quốc sư nhìn quanh bốn phía một vòng, rừng trúc vắng vẻ trống không, dễ nhận thấy chỉ có một mình nàng, không khỏi trầm giọng hỏi: “Công Tử Tề đâu? Hay là lại trốn trong góc tối?”
Đàm Xuyên cười nói: “Đây là chuyện riêng của ta, không liên can tới người khác, đương nhiên cũng chỉ có ta tới gặp quốc sư.”