Chương 30 & 31
ĐÂY JULY! ... ĐÂY PETER!!!

    
- uly!
- Peter!
- Em quý mến nhất của anh!
- Anh yêu mến nhất của em!
- Như vậy là em vẫn sống!
- Em đã lo cho anh biết bao!
Đó là những trao đổi hạnh phúc của cặp uyên ương qua làn sóng vô tuyến.
- Như vậy em vẫn khỏe chứ?
- Còn anh, anh vẫn khỏe chứ?
- Chúng ta lại sắp đoàn tụ.
- Chúng ta sẽ quay về Trái Đất.
- Em hãy ráng kiên nhẫn ở trong con tàu.
- Anh vẫn ổn chứ? Tất cả đều ổn chứ anh?
- Những người trên hành tinh này sẽ giúp đỡ để anh có thể sớm trở lại với em.
- Em có nên hạ cánh con tàu đón anh không?
- Hôm nay anh chưa có thể trả lời đượ, em July thân mến. Theo anh biết thì hiện nay người ta đang giải những bài toán để xem chúng ta gặp nhau ở đâu và khi nào là ít nguy hiểm và tốt nhất...
- Em có nên hạ cánh chỗ gần anh?
- Không! Đừng July. Trong bất kỳ trường hợp nào cũng không hạ cánh. Anh sẽ xuất phát từ dưới này nhưng không biết là khi nào. Người ta sẽ thông báo điều này cho em và cho anh. Em có thật khỏe không?
- Em vẫn khỏe anh ạ. Còn anh? Anh yêu của em?
- Tất cả đểu ổn em ạ.
- Anh mong tới ngày gặp lại em quá!
- Chúng ta sẽ hạnh phúc biết bao.
- Em sống trong tàu vũ trụ thế nào? Có buồn tẻ không? Khi anh biến mất em có hoảng hốt lắm không? Em có được các trạm không gian lo việc cấp cứu không?
- Có chứ anh. Đoàn cấp cứu với con tàu RA-1. Em không thiếu gì hết... Em chỉ lo lắng rất nhiều thôi... Bây giờ, thì mọi việc đều tốt lành. Peter, anh hãy cẩn thận giữ mình!
- Em cũng phải giữ gìn sức khỏe.
- Em yêu anh quá.
- Anh cũng yêu em vô cùng!///
Đến đây, liên lạc vô tuyến bị gián đoạn.
Tim Peter đang đập rộn ràng đến mức suýt nữa nó nhảy ra khỏi lồng ngực. Anh quá xúc động nên không nhó mình đã thông báo hết những điều quan trọng chưa... Như thế là được rồi. Thái Tử đã giữ lơià hứa đầu tiên. Bây giờ đã liên lạc được vô tuyến. July còn sống, nàng vẫn khỏe, một con tàu cấp cứu đang ở gần nàng... Bây giờ anh chỉ cần phải kiên nhẫn đôi chút. Khi nào về Trái Đất thân yêu họ sẽ nghỉ ngơi cho hồi sức...
Trên mặt bàn lại hiện ra một chiếc cốc chứa một thức uống màu lục. Peter cầm lấy uống một hơi và hoàn toàn mê mẩn. ON và ORO và những người mang vòi đối với anh giờ đã quá xa xôi, gần như trước đây anh chỉ mơ thấy họ mà thôi.
 
31. BA BẢN BÁO CÁO
BÁO CÁO
Thành phố OXY 7/11/1207, 9 giờ 20. Phòng thí nghiệm báo cáo Trung Tâm.
Những mẫu viên OXY tìm thấy trong bình chứa OXY của máy hô hấp chứng tỏ rằng sinh vật ở Trái Đất đã làm việc tại một trong nhiều máy công cụ của thành phố phục vụ.
BÁO CÁO
Thành phố OXY 7/11/1207, 11 giờ 86.
Cuộc phân tích hóa học về chiếc mũ chụp và giầy của kẻ đột nhật đã có thấy những vết bẩn có nguồn gốc từ nhiều loại đất khác nhau.
Phân tích các hạt đất cho thấy sinh vật rời thành phố bêtông tới bần bờ biển vào ngày ĐAỊ LỄ MÙA XUÂN nó đã đến rất gần cửa hang. Sinh vật đã tới thành phố có trí nhớ bằng cách đi bộ theo con đường bí mật.
Ở đếu giày tìm thấy những dấu vết phún thạch và đất thịt. Đất thịt có chứa đất màu, những mẫu nấm, mẫu men và lá mục. Từ các lớp bẩn của đế giầy có thể xác định được rằng, sinh vật đã nhiều lần rời khỏi thành phố trí nhớ và đã nhiều lần trở lại đó vì các dẫu vết cũ mới thành nhiều lớp chồng lên nhau.
BÁO CÁO
Thành phố OXY 7.11.1207 - 18 giờ.
Khu vực A-B báo cáo trung tâm:
ORO 91 đã gặp gỡ sinh vật Trái Đất lần đầu tiên trong nhà hắn. Nó đã thỉnh cầu ORO 91 giúp đỡ và tiếp nhận.
ORO 91 đã lập tức báo cáo Trung Tâm sự có mạt của sinh vật Trái Đất! Theo tính toán của máy tự động thì xác suất là ORO 91 không biết gì về con đường bí mật mà sinh vật Trái Đất đã đi từ Thành phố phục vụ đến Thành phố trí nhớ! Não đồ âm tính.
Tuy vậy, để đảm bảo an ninh, ORO 91 cũng phải xóa trí nhớ và đẩy xuống thành phố phục vụ 78.