Cầu Hồn
--------------------------------------------------------------------------------
Cứ như mọi năm, cứ đến mùa biển động thì dân biển trở nên vô cùng cựkhổ. Cósố người có tiền thì tạm nghỉ trong những tháng biển động. Nhưng đa số, đó lànhững chủ tầu. Có những chủ tầu từ tâm, thì cho đám bạn phụ biển mượn trước sốtiền để sống qua những tháng biển động. Nhưng bên cạnh đó vẩn có số người vẩnvần vật chiến đấu với sóng gió để đem về cho gia đ́nh những con cá để đổi gạo,họ là những người sống rất vất vả, chỉ biết nghỉ đến chén cơm ngày mai cho giađ́nh họ mà thôi. Họ là những người hiền lành và chất phác, lúc nào củng giúpngười nhưng bản thân mình thì không được bấy nhiêu họ có thể chia cho nhau từngcon cá hay lon gạo trong những lúc biển động. Nhưng ngược lại trời đả phụ ḷnghọ mà c̣n đem lại cho họ nhiều đắng cay trong cuộc đời. Hó lẻ số mạng họ đả đượcđật để trước khi sinh ra.

Năm nay củng như mọi năm sóng biển đả ngốn đimấy trăm gia đ́nh sống dọc theo ven biển, nhưng ảnh hưởng nặng nhất là làng xómcồn, có nhiêu gia đ́nh đã bị sóng biển cuốn đi trong giấc ngủ và có nhiều ngưphủ không về kịp và chết ở giửa đại dương, và cứ mỏi lần như vậy làm ḷng tôithêm triủ nặng, bởi v́ tiếng khóc kêu thảm thiết của nhửng người vợ mất chồng,cha mất con, bạn mất bè, nói chung lại mất người thân, mà xác họ không bao giờt́m thấy và những tiếng kêu gào đó cứ ngày này qua ngày khác và cái không khí ubuồn đó cứ bao trùm lấy gia đ́nh họ cho qua muà biển động và những ngư phủ chếtmất xác đả trở thành hiền thoại cho mổi cho gia đ́nh, và nhửng câu chuyện kinhdị được kể lại từ ho.

Sóng đả yên và gió đả lặng. Mới khoản 7giờ tối,thì nhửng bàn cầu cơ và nhửng chiếc chiếu được trải ra ở gần mé biển, nào nhangđèn và hoa quả bánh trái được dọn lên và những ông thầy bùa được mời tới để làmlể cầu hồn. Những người yếu bóng viá được chọn cầm cơ, và tôi được chọn làmngười hỏi cơ. Nhìn trên bàn cơ tôi thấy có 24 mẩu tựà 8 nhân danh, Phật, Tiên ,Thần, Thánh, Quỷ, Ma, Yêu, Tinh. Và trên bàn cơ có một con cơ làm bằng xươngngười mà do ong thầy bùa mang lại.

Khi mọi việc đều chuẩn bị đầy đủ thìvào khoảng 10:00 giờ đêm, mới bất đầu làm lể cúng cô hồn và thân nhân nhữngngười đả mất. Tiếng kinh, tiếng mỏ và tiếng khóc cuả những nạn nhân làm một bầukhông khí nặng chiủ bao trùm lấy sựhết chóc và tang thương. Tiếng gió thôỉ vivu và tiếng sóng biển vổ nhẹ vào bờ như những tiếng oan hồn vọng về từ cỏi chết.Hàng Phi lao cao vung vút bổng đệm lên những âm thanh ma quaí khi đoán nhậnnhững cơn gió thôỉ vào từ biên?. Tiếng than thở và thúc thít vân? c̣n, đôi khicơn gió làm hất tung mảnh khăn tang che mật cuả những thiếu phụ mất chồng, nhưmột bàn tay vô hình nào đó dỏ nhẹ khăn tang để nhìn mặt người thân.

Bầukhông khí càng nặng chỉu hơn khi giờ cầu hồn bất đầu. Tiếng cầu hồn cuả thầy bùakèm theo tiếng kẻn, tiếng nức nở của các thiếu phụ, giửa đêm khuya tỉnh mịch đălàm cho thời gian và không gian cô động lại. Thỉnh thoảng có tiếng khua nhẹ cuảnhững con c̣ng càng ngày càng gần như những tiếng chân cuả những oan hồn bướcnhẹ trên cát. Giờ này không một ai dám đến gần mựnước, họ đều sợ những oan hồncó thể lôi họ xuống biển để thay thế. Tiếng cầu hồn cuả thầy bùa vẩn ê a đềuđêù.
"Hồn ơi lẳng lặng mà nghe
Cầu hồn cho đặng vẹn bề quảng thông
Hồn chết ở đầu sông ngọn suối
Hay hồn chết ở đầu bải cuối gềnh....."

Bổng dưng một cơn gío lạnh thổi nhẹ làm ngọn đèn chao đi và tiếng giấyvàng bạc kêu lạch phạch, và hơi lạnh toả chung quanh. Linh tính cho tôi biết đảđến giờ phúc quan trọng. Giọng cầu hồn cuả thầy bùa vẩn đều và nhanh hơn. Bổngmột bóng trắng lước sóng từ xa đi vào, làm tim tôi như ngừng đập và hơi thở củatôi càng nặng hơn, tôi cố giử bình tỉnh để đóng trọn vai trò cuả người hỏi cơ.Tôi không biết chung quanh tôi có ai thấy không, nhưng chắc chấn là thầy biếtrồi.

Tôi cố gắng nhìn gương mặt của bóng ma ấy để nhận diện dùm chonhững người thiếu phụ bất hạnh này. Nhưng gương mặt được bao phủ bởi một màngsương trắng đục mà tôi không tài nào nhận diện được. Bóng ma ấy tiến từ từ vềphiá những người thiếu phụ và đưa tay nâng nhẹ mảnh khăn tang che mặt của từngthiếu phụ như một luồng gío thổi nhẹ qua. Tôi hồi hộp chờ đợi và tiếng cầu hồncuả thầy càng ngày càng khẩn trương hơn. Bóng ma chợt ngồi xuống và từ từ mờ dầnrố biến mất. Một hiện tượng quái dị xẩy ra cho người cầm cơ, với cập mắt trợnchừng toàn một mâù trắng đục nhìn ṣng sọc vào đám thiếu phụ như ngầm bảo mộtđều gì. Mọi người chung quanh đều bàng hoàng tê tái và run lên bần bật ngay cảtôi, tiếng nói đả mất ngẹn từ cổ họng từ lúc nào và không thể cất lên lời. Chợtngười cầm cơ đứng dậy với cái đầu lắc lư, như con rắng hổ mang chựmổ vào ôngthầy bùa. Tiếng nhiến răng kèn kẹc của người cầm cơ pha lẳng tiếng rên ủ hủ củanhững oan hồn chung quanh làm toàn thân tôi buốt lạnh. Đột nhiên con cơ trên bànduy chuyển một lúc một nhanh và dừng hẩn lại ở nhân danh qủy. Nất cả mọi ngườinhư ngừng thở ú.. a ú..ớ trong cổ họng ..Trời ..Qủy.. chỉ có ông thầy bùa miệngvẩn lâm râm đọc những câu thần chú. Ông chợt ngưng đọc và thổi phù vào mặt ngườicầm cơ và cất tiếng nói
- Xin hồn hảy nhường chổ cho thân nhân
của nhữngthiếu phụ bất hạnh này.

Nhưng cơ vẩn duy chuyển bất chấp tất cả mọi mệnhlệnh và chướng ngại vật trên bàn, như muốn hất tung cả bàn cơ vào ông thầy bùa.Gương mặt của người cầm cơ đả biến sắt như một xác chết và nước dải chẩy dài ởhai kẻ miệng. Sựất tuân mệnh lệnh của qủi làm cho ông thầy bùa càng nổi giậnhơn. Một tiếng hét cựkỳ to lớn kèm theo một tràn thần chú và từ miệng ông thầybùa phun ra một thứ nước mầu đỏ pha lẩn mùi rượu lên đầu của người cầm cơ. Bàntay của người cầm cơ và cái đầu lắc lư bất chợt dừng lại và ngước lên nhìn ôngthầy bùa như muốn nuốt trọn, rồi cả thân người từ từ ngả chúi xuống và bất động.Một làn sương trắng uốn éo xuất ra từ đỉnh đầu của người cầm cơ rố lang tỏarộng bay ra hướng biển và tạo thành một khuông mặt ác qủi lơ lửng giửa mặt biển,với hai mắt và cái miệng khổng lồ sâu hun hút như chựnuốt tất cả mọi người. Cảngười tôi chết lặng và nhìn trân trân vào khuôn mặt qủy, hai chân tôi như ngàncân chôn chật xuống đất và không tài nào duy chuyển nổi. Chuôn mặt qủy từ từ mờdần và tạo thành một luồng ánh sáng bay về Ḥn Đỏ( Ḥn Đỏ là một hải đảo nằmnghiên về hướng Ḥn Chồng), cả người tôi như truốc được nghìn cân và từ từ thỏnhẹ

c̣n tiếp.... đây là câu chuyện có thật do tác giả BóngMa thuật lại

Mục Lục Truyện Ma Ai hát giữa rừng khua- truyện dài Vụ bí ẩn con ma trong gương - truyện dài Bóng ma trên tần cao- truyện dài Du địa ngục- truyện dài Vụ án lâu đài kinh hoàng- truyện dài Vụ án cái bóng cười- truyện dài Xác ướp thì thầm- truyện dài Cõi vô hình- truyện dài Tây tạng huyền bí- truyện dài Theo chân những người tàn hình Cái hôn của tử thần Chiếc nghế đa tình Căn nhà ngài thẩm phán Bí ẩn về tiền kiếp Địa ngục du ký Tây phương du ký Thần kỳ cảm ứng Ác báo nghê hồn Ánh lửa ma Ánh sáng xanh trên ngôi mộ Án toà giải tội 3 chàng sinh viên trong căn nhà Bà cụ mù loà Bài hát chết người Bài ký một giấc mộng ban hoa tau nang thuy tinh Bàn tay khỉ Bàn thờ trong nhà Bà tám bán xôi Bên Hồ Kim Minh Ngô ThanhGặp Ái Ái Bóng ma trên gác thượng Bóng người dưới gốc cây Bùa ngãi Buà tây bùa ta quỷ âm. Bụi tre đầu làng Bút máu Cách thức cầu cơ Cái đầu búp bê Cái đầu con rùi Cái mặt lạ của thần Rhe Cái rương ấn độ Canh bạc Cách bướm trắng Căn nhà bên kia đèo rù rì Căn nhà có quỷ Căn nhà ma Căn phòng giáp mái Căn phòng lúc nào cũng khoá Căn phòng ma quái CẦU CƠ Cầu hồn Cây chổi tình yêu Chiếc đèn mẫu đơn Chiếc gươn đen ChiẾc Tàu QueenMary Chiếc thang máy chết người Chiếc vòng cẩm thạch Chiếm đoạt... Chiều sương Chút nữa sẽ gặp Chuyện cây me Chuyện có thật 100%

Xem Tiếp Trang 2