Dịch giả: Đài Lan
LỜI CẢNH CÁO CỦA ALFRED HITCHCOCK

    
ên báo trước ngay cho các bạn đọc giả quá nhạy cảm! Chúng tôi thành thật khuyên các bạn ấy không nên đọc quyển sách này, nếu các bạn cảm thấy không chống chọi lại nổi với gió mạnh thổi ngoài khơi, biển cả sóng dữ, cá mập, các vũ phá hoại và những con quái vật bí ẩn từ đáy đại dương. Mời những bạn dễ hoảng sợ hãy quay về với những quyển sách êm ả hơn!
Trái lại, những bạn đọc giả sôi sục
nhiệt huyết sẽ thích thú với những chiến công mới của Ba Thám Tử Trẻ. Đúng vậy, chưa bao giờ bộ ba dễ thương này lại bị lôi cuốn vào cơn lốc những sự kiện hồi hộp và bí ẩn đến như thế. Thật ra, ở đây, ba bạn phải nỗ lục hơn mọi khi để chiến thắng kẻ thù và nguy hiểm.
Hannibal Jones, cậu bé mập có trí tưởng tượng phong phú và kiến thức hay được cậu mang ra khoe khoang, là thứ lĩnh của bộ ba. Tài thám tử của Hannibal sẽ được thử thách Cao trong Cuộc phiêu luu mới này. Mỗi khi giải được một vụ bí ẩn, thì Hannibal lại đụng đầu với một vụ bí ẩn mới.
Còn Peter Crentch, một cậu cao lớn, dáng vóc thể thao, phó của Hannibal, thì sẽ phải vận dụng hết lòng can đảm và kỹ năng lặn để đi một mình đến chỗ mà không ai dám theo cậu.
Bob Andy - Còn gọi là Lưu trữ Nghiên cứu - sẽ cứu giúp bạn, trong tình huống không còn hy vọng nữa.
Nhưng ta hãy bắt đầu từ đầu! Ba của Bob mời bộ ba đi cùng ông đến dàn khoan đầu ngoài khơi Santa Barbara. Từ đó, ba thám tử dấn mình vào bí ẩn, trên đất liền cũng như ngoài biển cả. Vậy, nếu cảm thấy hứng, hỡi các độc giả liều lĩnh, mời các bạn đi tìm Ba Thám Tử Trẻ dũng cảm để khám phá bí mật Ðá ngầm Cá mập!